ĐẦU TƯ VÀO ICO CÓ AN TOÀN KHÔNG?

ICO có thể giúp bạn kiếm rất nhiều tiền và rất nhanh, nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Chỉ có 2 điều chắc chắn trong cuộc sống và ICO không nằm trong số đó.

Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền với ICO nhưng bạn cũng có thể mất chúng rất nhanh nếu không cẩn thận.

Cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào, thật khó dự đoán thành công của việc khởi đầu với sự chắc chắn tuyệt đối. Tương tự như chiến dịch Crowdfunding, các công ty có thể không hoàn thành dự án hoặc lừa bạn đầu tư vào dự án của họ mà không có ý định bao giờ tung ra nó.

Đó không phải là điều bất thường đối với một lĩnh vực hoàn toàn mới, chủ yếu không được kiểm soát.

Tuy nhiên, có một vài biện pháp bạn có thể thực hiện để đánh giá độ tin cậy của sản phẩm và tránh bị lừa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA KHI ĐẦU TƯ ICO?

TRÁNH NHÓM KHÔNG XÁC ĐỊNH (VÔ DANH)

Hãy thận trọng nếu các nhà phát triển của dự án hoặc là vô danh hoặc không biết ai trong cộng đồng. Nếu họ không có tiếng tăm gì thì tốt nhất giữ tiền trong ví của bạn.

CHỈ đẦU TƯ VÀO CÁC ICO VỚI ESCROW WALLET

Một trong những cách mà các công ty hợp pháp đã quản lý ICOs là thông qua việc sử dụng ngân quỹ. Do đó, nếu các nhà phát triển không có ví tiền để đầu tư, thì không gì có thể ngăn họ không chạy bằng tiền của bạn.

TÌM HIỂU KỸ VỀ MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN

Chắc chắn bạn phải tìm hiểu kỹ về điều này. Nếu các nhà phát triển đặt mục tiêu không thực tế, điều đó thường có nghĩa là họ không biết mình đang làm gì. Hoặc, tồi tệ hơn, họ không quan tâm và chỉ là tìm kiếm một cách để kiếm tiền từ người khác nhanh chóng bằng cách scamming người dùng.

KHÔNG ĐẦU TƯ VÀO GIẤY TRẮNG

Các doanh nghiệp hợp pháp thường cho thấy tình trạng của dự án, giữ các nhà đầu tư trong vòng lặp. Nếu các nhà phát triển không công bố bất kỳ bằng chứng nào về tiến bộ, chẳng hạn như đoạn mã beta, tài liệu, video, phiên bản beta/MVP, thì hầu như họ không có bất cứ điều gì để cho nhà đầu tư thấy.

Đầu tư ICO cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào đó, luôn có rủi ro. Thực tế là các chính phủ không hoặc chưa quản lý ICO – vì vậy làm tăng cảm giác không chắc chắn cho bất cứ ai nghe về ICO. Tuy nhiên, hiện nay, các ICO đều có thể cung cấp sự minh bạc để đem lại sự tin tưởng cho nhà đầu tư.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO CÁC ICO

ICO có thể là các kiếm tiền dễ dàng cho các doanh nhân khởi nghiệp. Họ đã gây quỹ hàng trăm triệu đô la trong ba năm qua, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều công ty đang cố gắng tận dụng sức mạnh của ICO.

Là một nhà đầu tư, tuy nhiên, việc tìm kiếm một ICO thành công có thể là một chút khó khăn, đặc biệt nếu bạn không am hiểu về công nghệ.

Đầu tiên, nếu bạn muốn đầu tư vào ICO, bạn cần theo dõi danh sách các ICO hiện tại đang hoạt động và sắp hoạt động. Bạn có thể theo dõi tại:

Các trang này hoạt động tương tự như Kickstarter hoặc Indiegogo, nơi các công ty trình bày ý tưởng của mình cho công chúng, hy vọng sẽ có đủ hỗ trợ để tài trợ cho sự phát triển của dự án của họ.

Truy cập vào các trang web này và xem qua danh sách các ICO đang hoạt động hoặc sắp tới. Một số trang như ICO Rating thậm chí cung cấp các báo cáo chi tiết miễn phí về ICOs và liệu họ có đáng đầu tư hay không. Khi bạn tìm thấy thứ bạn quan tâm trong đầu tư, hãy truy cập vào trang web của nhà phát triển và đảm bảo rằng họ là một doanh nghiệp hợp pháp.

Một dấu hiệu tốt là nếu các nhà phát triển liên kết với các tài khoản LinkedIn hoặc Twitter của họ. Nghiên cứu chứng chỉ của họ và cố gắng tìm hiểu nhiều về kinh nghiệm chuyên môn của họ. Sau đó, hãy nhìn vào WhitePaper của họ và đảm bảo rằng nó bao gồm mô tả về dự án, các mục tiêu thực tế, chi phí và lộ trình rõ ràng về cách họ định chuyển ý tưởng thành sản phẩm thực sự.

Tiếp theo, đi đến BitcoinTalk.org, tìm thấy các chủ đề ANN về cryptocurrency bạn quan tâm, và đánh giá ý kiến ​​cộng đồng về ICO.

Chú ý cẩn thận đến các câu hỏi mà các nhà phát triển trả lời. Họ đã giải quyết tất cả các mối quan tâm của người dùng hay đưa ra những câu trả lời mơ hồ không? Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm tên của ICO mà bạn quan tâm cùng với các từ khóa như “scam”, “con” hoặc “MLM”.

Nếu bạn thấy bất kỳ bài đăng nào đề cập đến những từ khóa đó, thì đó là một dấu hiệu tiềm năng cho quyết định không nên đầu tư.

Một khi bạn đã tìm thấy một chiến dịch ICO mà bạn tin tưởng là hợp pháp và nghĩ có tiềm năng to lớn, hãy gửi Bitcoins hoặc Ether đến địa chỉ Bitcoin hoặc Ether của dự án để đổi lấy các Token.

Lưu trữ các Token này trong các ví tiền của ICO.

Sau một tuần hoặc một tháng hoặc lâu hơn (thường phụ thuộc vào dự án), các Token được liệt kê trên các sàn trao đổi, chẳng hạn như Bittrex Poloniexnơi bạn có thể mua và bán cho công chúng.

Bạn có một vài lựa chọn ngay bây giờ: bạn có thể giữ được cryptocurrency của bạn và hy vọng nó sẽ tiếp tục tăng giá trị hoặc bạn có thể bán nó cho Bitcoin hoặc Ether và chuyển đổi nó sang một loại tiền tệ khác như Đô la, Euro hoặc VNĐ.

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, không đặt tất cả trứng của bạn vào trong một giỏ và hy vọng rằng giá sẽ tăng vọt trong vài tháng tới. Tìm khoảng năm ICO mà bạn nghĩ có thể có tiềm năng, nghiên cứu, và sau đó thu hẹp danh sách về 3 ICO. Bằng cách đó, nếu một trong những thất bại, bạn sẽ không mất tất cả các khoản đầu tư của bạn.Tôi mới bắt đầu đầu tư vào vào các ICO. Tôi bắt đầu với 100$ mỗi ICO để học và sau đó khi tôi thấy tự tin rồi, tôi sẽ tăng quy mô đầu tư lên $500 và $1000. Tôi đang đầu tư:

Nếu có ICO bạn thích, nhưng do dự đầu tư vào nó, hoặc bạn không đáp ứng các yêu cầu đầu tư của ICO, bạn luôn có thể chờ đợi để các Token được liệt kê trên một sản nào đó và mua chúng sau đó.

Kết luận

Bất cứ khi nào có một công nghệ đột phá xuất hiện, nó tạo ra cơ hội trên toàn cầu. Nó đã xảy ra với ô tô, máy tính và dotcom. Bây giờ lịch sử lặp lại với Blockchain.

Công nghệ mới đang tạo ra các triệu phú ngay trước mắt chúng ta. ICO cung cấp cho các công ty mới thành lập khả năng được tài trợ cho công ty của họ không cần phải đi kêu gọi đầu tư như trước đây nữa.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn là một trong những người đầu tiên đầu tư vào các công ty như Google hay Amazon, bạn đã là triệu phú lúc này rồi.

Tôi không nói tất cả ICO đều hoàn hảo. Họ ngồi ngoài khuôn khổ pháp lý truyền thống, không có nhiều quy định để bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo.

ICO sẽ không thể hoạt động nếu các cộng tác viên không tin tưởng họ. Vì vậy, ngày càng có nhiều công ty đang tự viết ra các quy định để nhằm giúp mọi người dễ dàng nhận ra những kẻ gian lận và tránh bị mất tiền oan.

Cuối cùng, tôi khuyên bạn cần phải tìm ra một vài dự án có thể tạo ra giá trị thực tế và nếu có thì nó sẽ có giá trị cho bạn, cho đồng tiền đầu tư của bạn. ICO hay IPO đều như nhau nhưng với ICO có thể cho phép bạn nhanh chóng trở thành triệu phú.

Hy vọng rằng, bài viết này có thể giúp bạn bắt đầu hoặc ít nhất có hứng thủ tìm hiểu thêm về ICO.

Hãy bắt đầu đầu tư vào ICO ngay bây giờ! Tôi đang đầu tư vào :

SHARE